NGUYÊN NHÂN XẢY RA LỖI NHIỆT ĐỘ CAO CỦA ĐẦU MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT

Trong những ngày hè nóng bức nhiệt độ môi trường tăng cao dẫn đến nhiệt độ đầu máy nén khí tăng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và thời gian sản xuất, có rất nhiều nguyên nhân hôm nay máy nén khí Fusheng xin đưa ra một số nguyên nhân cơ bản:

 

1. Không sử dụng đúng loại dầu bôi trơn: Có thể do người sử dụng mua loại dầu không đúng chủng loại theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất dẫn tới nhiệt độ đầu nén tăng cao, nếu môi trường bụi bẩn, máy nén khí không được bảo dưỡng định kỳ còn dẫn tới hiện tượng dầu bị keo, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy nén khí.

2. Lọc dầu máy nén khí bị tắc do môi trường xung quanh máy quá nhiều bụi bẩn dầu khoog tuần hoàn được về đầu máy.

3. Lọc tách qua quá trình sử dụng máy nén khí không được vệ sinh dẫn đến lọc bị tắc nhiệt độ dầu và khí tăng cao trong quá trình tuần hoàn nhưng thể tích không thay đổi.

4. Van nhiệt bị hỏng dẫn tới dầu không qua được giàn tản nhiệt, nhiệt độ dầu máy nén khí đưa vào đầu nén tăng cao dẫn tới nhiệt độ trục vít tăng.

5. Lượng dầu bôi trơn bị thiếu do quá trình sử dụng người vận hành máy không để ý đến mắt thăm dầu hoặc mắt thăm dầu bị hỏng.

6. Hệ thống giàn tản nhiệt máy nén khí hoạt động không hiệu quả dẫn tới nhiệt độ dầu tăng cao.

7. Khe hở cao áp nhỏ: nguyên nhân chủ yếu do bi đầu nén bị mòn hoặc bị xô lệch ngoài ra còn có thể bụi bẩn rơi vào khoang đầu nén làm mất định tâm.

8. Van dừng dầu máy nén khí: loại van này chỉ có ở các máy châu âu hoặc các máy châu á nhưng đời mới, nếu van này bị hỏng cũng làm nhiệt độ đầu nén tăng cao.

Có rất nhiều nguyên nhân làm ảnh hưởng tới tuổi thọ máy nén khí, trên đây chỉ là một vài nguyên nhân dẫn đến nhiệt độ đầu máy tăng cao, việc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ sẽ làm giảm nguy cơ dẫn tới hỏng hóc của máy nén khí.

Mọi thông tin cần bảo trì, bảo dưỡng, thay thế linh kiện xin gửi về Công Ty TNHH Công Nghiệp Fusheng Việt Nam.

Mr. Sĩ

Email: info.fusheng@gmail.com

Hotline: 0976.898.318

 

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *