CHỨC NĂNG CỦA DẦU MÁY NÉN KHÍ LÀ GÌ ?

Tìm hiểu chức năng của dầu máy nén khí hiện nay

Để vận hành ổn định thì tất cả các loại máy nén khí đều cần phải có dầu máy nén khí, đây là 1 loại dầu công nghiệp đặc biệt được sản xuất và chế biến trên chuỗi dây truyền công nghệ cao. Bài viết sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu các chức năng cơ bản của dầu máy nén khí để mua và sử dụng cho máy nén khí phù hợp nhất.

Các chức năng chính của dầu máy nén khí:

– Chức năng bôi trơn, giảm ma sát cho vòng bi và các khớp cho các bộ phận trong máy nén khí.

– Mỗi máy nén khí đều có các phần trục vít được ăn khớp với nhau, vì thế dầu nén khí được bôi ở các bộ phận này làm giảm quá trình mài mòn, ma sát, để tạo nên sự hoạt động mượt mà cho thiết bị.

– Vòng bi trục nén hoàn toàn nằm trong trong đầu nén nên cũng được bôi trơn bằng dầu máy nén khí.

– Trên các trục vít thường có các khe hở, dầu nén có thể lấp vào đó để hỗ trợ cho việc nén khí của các trục vít. Ngoài ra dầu nén khí còn có chức năng làm giảm nhiệt độ, làm mát cho trục vịt, các khuỷu khớp luôn trong tình trạng ổn định.

dau-may-nen-khi-fusheng

Các loại dầu máy nén khí ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại dầu máy khác nhau và đạt được chất lượng cao, tuy nhiên cũng rất nhiều dòng sản phẩm không đạt chất lượng, và nó được chia làm 2 loại là Dầu gốc tổng hợp và dầu gốc khoáng.

Dầu tổng hợp là dầu được tạo ra bằng các phản ứng hóa học từ những hợp chất ban đầu, do đó nó có những tính chất được định ra trước. Nó có thể có những tính chất tốt nhất của dầu khoáng, bên cạnh nó còn có các tính chất khác đặc trưng như là: không cháy, không hòa tan lẫn trong nước.

Ưu điểm của dầu tổng hợp là có khoảng nhiệt độ hoạt động rộng , có độ bền nhiệt lớn, có nhiệt độ đông đặc thấp, chỉ số độ nhớt cao…

Các phân biệt dầu gốc tổng hợp: dựa vào một số tính chất đặc thù để phân loại như: độ nhớt, khối lượng riêng, hoặc dựa vào bản chất của chúng.

Đầu gốc khoáng được tạo bởi 2 thành phấn chính là mazut và gudron. Mỗi thành phần này sẽ có các công đoạn chế biến khác nhau, chúng tôi sẽ giới thiệu ở phần sau.

Ngày nay dầu nhờn nói chung và dầu máy nén khí nói chung được sử dụng rộng rãi và với nhiều chế phẩm công dụng khác nhau đem lại sự lựa chọn hoàn hảo cho các thiết bị và lựa chọn của người dùng. Nhưng không phải là sản phẩm nào cũng tốt, các bạn hãy cân nhắc sử dụng các thương hượng chính hãng để đảm bảo cho máy nén khí.

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *