CÁCH BẢO DƯỠNG MÁY SẤY KHÍ 2017

Hưỡng dấn cách bảo dưỡng máy sấy khí Việc sử dụng máy sấy khí trong 1 thời gian sẽ phát sinh nhiều vấn đề có thể để lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy sấy khí vì thế chúng ta phải kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên thậm chị là hàng ngày để giúp máy sấy khí vận hành đảm bảo nhất. Dưới đây là các cách hướng dẫn bảo dưỡng máy nén khí 2017 tốt nhất dành cho các bạn.

Thực hiện kiểm tra hàng ngày và kiểm tra định kỳ đối với các dòng máy sấy khí:

– Thực hiệp dọn dẹp, vệ sinh 1 tháng/1 lần ống thoát hình chữ U, kiểm tra sự thoát khí nén, nước cứng của ống thoát khí, thoát nước và phải đảm bảo các nguyên tắc sau:

+ Sử dụng xà phòng trung tính ( nồng độ kiềm và axits bằng nhau) để vệ sinh đường ống, tuyệt đối không rửa máy bằng nước bình thường dễ dây giật điện.

+ Tắt điện trước khi tháo máy, rửa sạch màng lòng, lau chùi các bộ phận tiếp nối với ống dẫn điện hình chữ U.

+ Ống xả 4 giây

+ STAND BY : Trong vòng 5 phút

– Kiểm tra sự rò rì của những bộ phận nối, ống thiết bị có xảy ra không ?

– Vệ sinh bụi bẩn, tạp chất trên các tụ điện để tránh làm nhiệt độ cao đối với nó, kiểm tra và duy trì nhiệt độ bên trong máy sấy khí, luôn nhỏ hơn hoặc bằng 39 độ C. ( công việc này phải được kiểm tra 1 đến 2 tuần 1 lần ). Sử dụng thiết bị dọn dẹp, bàn chải, máy nén khí ( súng phun) để dọn dẹp sạch theo định kì. Nếu bụi phủ lên tụ, không những việc cuyển đổi nhiệt không  tốt mà trong trường hợp nguy hiểm hơn, thiết bị an toàn sẽ hoạt động làm ngắt máy sấy khí

Trong quá trình vệ sinh, lau chùi không làm mạnh tránh trường hợp xảy ra biến dạng, méo, di chuyển đối với các phụ kiện bên trong máy sấy khí.

– Van vòng Hot Gas sẽ bị điều chỉnh khi vận chuyển nguyên liệu, quan sát thiết bị đo áp suất của bộ làm lạnh, vừa điều chỉnh máy sấy khí sao cho kim của thiết bị đo áp suất của bộ làm lạnh chỉ vào mức độ bình thường. Kiểm tra thiết bị đo của bộ làm lạnh và cơ bản về việc điều khiển:
1. R-134a
– Dưới 2.5kg/cm2: do thiếu dầu ở bộ làm lạnh. Bổ sung gas ( kiểm tra xem có rò rỉ không)
– Trên 3.0kg/cm2: Vận hành UNLOAD hoặc gas ở bộ làm lạnh quá đầy. Vì thế cần phải kiểm tra việc dọn dẹp hoặc kiểm tra việc thông khí

2. R-22
– Dưới 3.5kg/cm2: Do thiếu gas ở bộ làm lạnh. Bổ sung gas ( kiểm tra xem có bị rò rỉ không)
– Trên 5.0kg/cm2: vận hành UNLOAD hoặc dầu ở bộ làm lạnh quá nhiều. Cần phải kiểm tra việc dọn dẹp hoặc việc thông gió.
Chú ý: đồng hồ đo áp suất có thể chỉ sai do sự hỏng hóc của các bộ phận khác. Không được tùy ý sửa chữa, mà phải nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia.

Hiện nay hoabanfusheng.com đang cung cấp máy sấy khí cũng như các phụ kiện chính hãng đảm bảo uy tín chất lượng, các bạn có thể xem khác các sản phẩm của chúng tôi.

Công ty TNHH Công Nghiệp FUSHENG VN

Đ/C: KCN Quế Võ 1 – Phương Liễu – Quế Võ – Bắc Ninh

ĐT: 0976.898.318

Email: info.fusheng@gmail.com

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *