CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY NÉN KHÍ

Không có bất cứ 1 loại thiết bị nào khi hoạt động mà lại tuyệt đối và không phát sinh những lỗi trong quá trình làm việc, biết và khắc phục chúng là điều rất cần thiết cho doanh nghiệp của bạn, qua bài viết đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 1 số lỗi thường gặp khi sử dụng máy nén khí fusheng cũng như tất cả các dòng máy nén khí nói chung, qua đó có thể tiết kiệm được về tiền của, công sức và con người cho đơn vị của bạn.

sua-chua-may-nen-khi-co-ban

Về cơ bản, có rất nhiều nguyên nhân trực tiếp, gián tiếp ảnh hưởng làm lỗi tới máy nén khí, hiểu được 1 số lỗi sau và cách khắc phục như thế nào cho đúng:

1 số lỗi cơ bản của máy nén khí:

– Lỗi động cơ bị quá tải là động cơ hoạt động vượt định mức dẫn đến điện áp nguồn bị lệch pha, các vấn đề gây ra hiện tượng này do đầu nén bị kẹt, dầu bơi trơn kém hoặc bị hết cho quá trình làm việc, vòng bị bị xô lệch. Chúng ta cần xử lý ngay hiện tượng náy, nếu để lâu thì máy nén khí rất dễ bị cháy và hoạt động với công suất luôn lớn.

– Lỗi ngược pha, lỗi mất pha làm đảo trật tự pha cũng thường gặp đối với máy nén khí, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết những lỗi này

– Đầu máy nén khí và máy nén khí bị nóng bất thường, do ảnh hưởng của môi trường khi nhiệt độ tăng cao mà không có quạt thông gió hoặc quạt bị hỏng cũng là nguyên nhân gây nghẽn đường tuần hoàn dầu, giàn hệ thống trao đổi nhiệt bị bám bụi bẩn, đóng két….

– Sự chênh lệch giữa thiết bị đo nhiệt độ với nhiệt độ ống dầu trước khi vào két có tác dụng làm mát thì cần tiến hành kiểm tra và vệ sinh lại máy.

Những cách khắc phục sự cố của máy nén khí:

Điều đầu tiên chúng tôi muốn nói rằng, để kéo dài tuổi thọ và thời gian vận hành ổn định cho máy nén khí thì nó cần phải thường xuyên được bảo dưỡng, chăm sóc theo định kĩ, các phụ kiện trong quá trình làm việc đã cũ cần phải được thay thế để đảm bảo sự hoạt động ổn định.

mot-so-loi-may-nen-khi-12122014

– Áp suất ra lớn hơn áp suất cung cấp bạn cần kiểm tra lại đường ống dẫn có bị rò rỉ hoặc tắc nghẽn không, cần tiến hành sửa chữa ngay và luôn.

– Khởi động bị lỗi liên tục, máy không thể hoạt động, cần kiếm tra nguồn điện, cũng như công suất của điện.

– Trong trường hợp nhiệt độ xảy ra quá cao nên tiến hành kiểm tra mức dầu trong bình chứa dầu khí, tiến hành cải thiện hệ thống thông gió, làm sạch các thiết bị máy, kiểm tra xem dầu có được làm amst khi qua máy không, nếu không thì nên tiến hành sửa chữa và thay thế.

– Máy làm việc quá công suất kéo dài, kiểm tra tất cả các quạt thông gió, dường ống dẫn, có hiện tượng lạ cần phải tìm cách khắc phục, hoặc thay thế.

Để biết thêm các thông tin cần thiết cũng như bảo dưỡng, vận hành máy nén khí đạt hiệu quả nhất, bất cứ thắc mắc nào các bạn có thể liện hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *